Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
3 อรรถรสผ่านการตกแต่งห้องด้วยโคมไฟ ลูกเล่นที่ใช้แสงสว่างเป็นตัวกำหนดอารมณ์

3 อรรถรสผ่านการตกแต่งห้องด้วยโคมไฟ ลูกเล่นที่ใช้แสงสว่างเป็นตัวกำหนดอารมณ์

แสงสว่างเป็นหนึ่งในความเหมาะสมอย่างหนึ่งสำหรับเจ้าของบ้านที่ต้องการออกแบบบรรยากาศภายในบ้านให้ดูสวยงามมีเสน่ห์ อิทธิพลของแสงสว่างจากโคมไฟทั้งหลายที่ติดตั้งเอาไว้ตามมุมต่างๆ ล้วนมีอิทธิพลต่ออารมณ์ความรู้สึกของผู้ที่พบเห็น ดังนั้นนี่จึงเป็นเหมือนการนำเอาไอเดียของแสงไฟมาประยุกต์เพื่อสร้างอารมณ์ที่ผ่อนคลาย สะดวกสบายให้กับผู้อยู่อาศัย รวมทั้งแขกที่เข้ามาเยี่ยมเยือน

3 อรรถรสผ่านการตกแต่งห้องด้วยโคมไฟ ลูกเล่นที่ใช้แสงสว่างเป็นตัวกำหนดอารมณ์

หากคุณหยิบเอาไอเดียเหล่านี้มาใช้อย่างชาญฉลาดล่ะก็ ย่อมช่วยกระตุ้นอารมณ์ได้หลากหลายอย่างไม่น่าเชื่อ ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนความอบอุ่นผ่อนคลายอันเงียบสงบ ให้กลายเป็นงานปาร์ตี้ที่มีสีสัน หรือแม้กระทั่งบรรยากาศแบบมื้อค่ำสุดโรแมนติก โคมไฟสามารถเนรมิตให้คุณได้!

สร้างบรรยากาศแบบสนุกสนานกับเหล่าเพื่อน

ใครมีเพื่อนฝูงมาก ชอบจัดการปาร์ตี้เป็นชีวิตจิตใจ สามารถเพิ่มสีสันและความสนุกสนานมากขึ้นได้ด้วยการเปลี่ยนบรรยากาศภายในบ้านให้กลมกลืนไปกับความสุข คุณรู้ไหมว่าแสงสว่างมีผลเหมือนกับสารเสพติดที่ช่วยกระตุ้นอารมณ์ แสงเหล่านี้จะต้องมีความสว่างมากขึ้นกว่าปกติ เพื่อสร้างแรงตื่นตัว ซึ่งคุณและเพื่อนอาจจะไม่ชอบการนั่งอยู่ในพื้นที่ๆ แสงสว่างส่องถึงโดยตรง แต่สามารถติดตั้งแสงสว่างที่เน้นสะท้อนมาจากผนังและจุดที่น่าสนใจได้ เช่น การใช้แสงสว่างส่องไปที่ชิ้นงานอันน่าประทับใจ หรือองค์ประกอบการออกแบบที่น่าสนใจในบ้านคุณ เพิ่มโคมไฟมากขึ้นอีกสักดวงสองดวง แต่เลือกการส่องสว่างแบบอ้อมๆ ผ่านการนำเสนอผลงานภายในบ้านแทน รับรองว่าปาร์ตี้ยามค่ำคืนของพวกคุณจะสนุกสนาน ได้บรรยากาศที่เหมาะสมโดยไม่ต้องลงทุนของประดับตกแต่งอะไรให้มากมาย

ดินเนอร์แสนอร่อยท่ามกลางบรรยากาศโรแมนติก

มาถึงการสร้างบรรยากาศแบบอบอุ่นๆ เน้นความเรียบหรู อบอวลด้วยความรัก ท่ามกลางช่วงเวลามื้อค่ำแสนอร่อยที่คุณอาจจะอยู่พร้อมหน้าพร้อมตากับสมาชิกในครอบครัว เพื่อร่วมดินเนอร์กระชับสัมพันธ์ระหว่างกันในคืนสุดพิเศษ หรือจะเป็นดินเนอร์กับคู่รักเพื่อเติมความหวานให้กัน

การจัดแสงสว่างจากโคมไฟจึงต้องดึงเอาความโรแมนติกออกมาใช้ให้มากที่สุด แสงสว่างที่คุณต้องการไม่จำเป็นเข้มข้นมากเกินไป ควรมีการเติมความสลัวเพื่อสร้างความผ่อนคลาย ลดระดับของแสงและสีให้เกิดความนุ่มละมุน สัมผัสได้ถึงความอบอุ่น

เลือกติดตั้งแสงไฟเอาไว้บนผนัง ให้ส่องสะท้อนจากผนังห้องออกมา โดยไม่ส่องจากดวงโคมไฟตรงๆ หรือจะเป็นโคมไฟแขวนเพดานด้านบน ห้อยลงมาในระดับพอดีตรงกลางโต๊ะ เติมสีสันเมนูอาหารให้น่ารับประทาน และทำให้เมนูอาหารของคุณกรุ่นกลิ่นไปด้วยความโรแมนติกในยามค่ำคืนที่แสนวิเศษ

แสงสว่างสำหรับสร้างความผ่อนคลายก่อนเข้านอน

ก่อนเข้านอน ทุกคนมักจะมีงานอดิเรกอะไรเล็กๆ น้อยๆ ทำก่อน เป็นการเตรียมตัวเพื่อเปลี่ยนอารมณ์ที่วุ่นวายมาตลอดทั้งวันให้ค่อยๆ ผ่อนคลาย สงบลง ซึ่งจะเป็นตัวช่วยให้คุณสามารถนอนหลับพักผ่อนได้ดีขึ้น แสงสว่างที่ดีในห้องนอนจึงต้องสร้างอรรถรสที่มีส่วนช่วยให้คุณรู้สึกเบาสบาย มีสมาธิ รู้สึกได้ถึงความเงียบสงบและแสงที่ทำให้การพักผ่อนของคุณไม่ถูกรบกวน

แนวทางการเปลี่ยนแปลงอารมณ์จากตื่นตัวตลอดทั้งวันเป็นความสงบ ระดับแสงควรลดลงให้เหลือเพียงเล็กน้อยเมื่อเทียบกับแสงในช่วงเวลากลางวัน ในระดับที่คุณสามารถอ่านหนังสือบนเตียงได้แบบสบายๆ ลองมองหาโคมไฟข้างเตียงในระดับที่จัดวางแล้วเหมาะสมกับตำแหน่งที่ทำให้รู้สึกสบายเมื่อนั่งพิงกับหัวเตียงอ่านหนังสือ โดยที่แสงสว่างจะอยู่ในพื้นที่ๆ กำหนด ไม่ส่องสว่างกระจายไปทั่วห้อง หรือไปรบกวนการนอนหลับของคนข้างๆ ทั้งนี้แสงสว่างในห้องนอนก็จะต้องสว่างมากพอในระดับที่จะช่วยให้คุณปลอดภัย หากต้องเดินไปเดินมาภายในห้องด้วย

โคมไฟ

จะเห็นได้ว่าสิ่งสำคัญในการสร้างอรรถรสของบรรยากาศที่แตกต่างกันภายในบ้าน โดยเอาหัวใจหลักของโคมไฟมาเป็นแนวทางการตกแต่งสำหรับกิจกรรมต่างๆ นั้น ระดับแสงสว่างที่มากขึ้นหรือลดทอนลงเป็นตัวช่วยเปลี่ยนอารมณ์ความรู้สึกของคุณได้ คุณสามารถที่จะสร้างการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ภายในห้องๆ เดียวได้ไม่ยาก ถ้าหากคุณต้องจัดปาร์ตี้ในบางครั้ง หรือร่วมดินเนอร์อาหารเย็นในบรรยากาศอบอุ่นในห้องเดียวกัน เลือกหาโคมไฟที่ปรับระดับแสงสว่างได้ แล้วทุกอย่างจะง่ายมากขึ้นเพียงปลายนิ้วเท่านั้น

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close