Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
3 แนวทางแต่งบ้านด้วยโคมไฟแขวนเพดาน เติมเอกลักษณ์และสไตล์ที่ลงตัว

3 แนวทางแต่งบ้านด้วยโคมไฟแขวนเพดาน เติมเอกลักษณ์และสไตล์ที่ลงตัว

แนวทางแต่งบ้านด้วยโคมไฟแขวนเพดาน เติมเอกลักษณ์และสไตล์ที่ลงตัว

โคมไฟแขวนเพดานที่เรียกกันว่า "Flushmount" เป็นอีกหนึ่งสไตล์การตกแต่งบ้านด้วยแสงสว่างที่จะเติมเสน่ห์ให้พื้นที่แต่ละแห่งที่ต้องการสะท้อนความสวยงามที่มีเสน่ห์ มีเอกลักษณ์ที่ไม่ซ้ำซาก ด้วยความคิดสร้างสรรค์ที่เรียบง่ายของแสงไฟจากเพดาน ...แนวทางต่อไปนี้ จะช่วยทำให้พื้นที่ธรรมดากลายเป็นความพิเศษที่มากกว่า เหมาะสมกับพื้นที่และสไตล์ที่สะท้อนความเป็นตัวตนของเจ้าบ้านได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

ลักษณะของโคมไฟเพดาน Flushmount บ่อยครั้งที่มันดูเป็นความธรรมดาที่น่าเบื่อภายในบ้าน ทำหน้าที่เพียงแค่ให้แสงสว่างเท่านั้น แถมบางครั้งความสวยงามของมันก็แทบจะไม่มีเหลืออยู่จนทำให้บ้านดูไม่น่ามอง แต่นี่คือโคมไฟแขวนเพดานแบบมาตรฐานที่จะช่วยให้แสงสว่างทั่วถึงภายในห้องจากด้านบนฝ้าเพดาน ไม่ว่าจะเป็นบ้านเก่าหรือบ้านใหม่ก็สามารถนำไปใช้ติดตั้งได้

การเลือกซื้อโคมไฟแขวนที่บางครั้งมันถูกติดตั้งเอาไว้แบบลวกๆ ที่กลางห้อง จนดูเป็นแสงหม่นหมอง ดูไม่น่าประทับใจ ดังนั้นเพื่อเป็นการเตรียมความสวยงามให้ห้องดูน่ามอง ลองมาสร้างสรรค์ไอเดียดีๆ กับ 3 แนวทางการตกแต่งที่จะช่วยเติมเสน่ห์ให้บ้านดูมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น

1.เรียบง่ายแต่โดดเด่น

โคมไฟ

ลักษณะของโคมไฟแขวนเพดานสำหรับคนที่ตกแต่งบ้านแบบโมเดิร์นเน้นการเปิดโล่ง บรรยากาศสบายๆ ไม่อึดอัด สิ่งน่าสนใจของโคมไฟรูปร่างแบบนี้คือความสบายตา เมื่อถูกติดตั้งลงไปจะให้ความเหมาะสมกับตัวบ้านได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะบ้านที่ต้องมีแนวทางการออกแบบที่เน้นรูปทรงสบายๆ เรียบง่าย ไม่ว่าจะเป็นบ้านที่ออกแบบมาด้วยสไตล์ความทันสมัย หรือจะเป็นแบบร่วมสมัยก็ช่วยเติมความสมดุล 

 

2.เร้าอารมณ์ไปกับความน่าทึ่ง

โคมไฟ

บางรูปแบบของการออกแบบที่คุณช่วยสร้างความประทับใจให้กับโคมไฟแขวนเพดานด้วยผลลัพธ์ของแสงไฟที่ต้องสะท้อนกับตัวคริสตัลที่ช่วยเร้าอารมณ์ความรู้สึกได้เป็นอย่างดี ลักษณะของโคมไฟที่ผนึกรวมกับระหว่างเม็ดคริสตัลและโคมเมี่ยม ติดตั้งเป็นทรงกลมขนาดใหญ่พิเศษ กลายเป็นความหรูหราให้พื้นที่กลางห้องได้อย่างง่ายๆ แม้จะเป็นโคมไฟที่มีขนาดใหญ่ ข้อดีของการติดตั้งบนฝ้าเพดานจึงเหมาะสำหรับห้องที่มีพื้นที่จำกัด มันจะไม่เป็นตัวปัญหาเกะเกะพื้นที่ใช้งานอื่นๆ เลยแม้แต่น้อย

อย่างไรก็ตามลักษณะของโคมไฟแบบนี้ควรติดตั้งให้มีความสูงจากพื้นประมาณ 20 ฟุต และอาจจะเลือกใช้โคมไฟที่ห้อยต่ำลงมาอีกสักหน่อย เพื่อช่วยประดับแสงสว่างที่มีลูกเล่นแบบนี้ให้สามารถกระจายตัวครอบคลุมพื้นที่ได้ทั่วทั้งห้องทั้งแสงและเงาที่ส่องประกายออกมา ซึ่งจะช่วยทำให้ห้องดูสวยงามและน่าทึ่ง

3.เล่นกับสไตล์การออกแบบที่ชัดเจน

โคมไฟ

หากคุณเป็นคนที่หลงใหลในงานออกแบบที่มีสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ การนำเอาความชอบในส่วนนี้มาใช้เป็นส่วนประกอบกับลูกเล่นของโคมไฟด้วยการปรับเปลี่ยนรูปทรงให้กลายเป็นแนวร่วมสมัย หลีกเลี่ยงการเลือกใช้โคมไฟแขวนเพดานหน้าตาธรรมดา หากคุณอยากให้บ้านดูเก๋ไก๋ ลองหยิบจับเอาลวดลายกราฟฟิกหรือองค์ประกอบอื่นๆ ทีลงตัวกับห้องมาช่วยตกแต่งเพิ่มสไตล์ให้ได้บรรยากาศที่ชัดเจนยิ่งขึ้น ซึ่งจะเข้ากับโคมไฟแขวนเพดานที่ดูมีเสน่ห์เอกลักษณ์มากกว่าแค่การทำให้ห้องสว่างเพียงอย่างเดียว หรือจะลองสไตล์การออกแบบที่เน้นหนักไปทางความทันสมัยโมเดิร์น วัสดุจากโลหะแวววาวและกลิ่นอายของรูปทรงในแบบ industrial จัดวางให้ลงตัวกลายเป็นโคมไฟแขวนเพดานที่ชวนสะดุดตาและน่าค้นหาที่เข้ากันกับการตกแต่งโดยรวมของห้องได้เป็นอย่างดีทีเดียว

หลากหลายตัวเลือกสำหรับการแต่งบ้านด้วยโคมไฟแขวนเพดาน ที่ให้มากกว่าประโยชน์จากแสงสว่างเพียงอย่างเดียว การติดตั้งโคมไฟประเภทนี้จะเหมาะกับห้องที่มีพื้นที่จำกัด ง่ายต่อการเปลี่ยนแปลง การเติมสีสันลูกเล่นให้ห้องดูน่าสนใจ ด้วยแนวทางทั้งหมดที่กล่าวไปข้างต้น จะเป็นตัวช่วยให้คุณสามารถนำไปประยุกต์ใช้กับบ้านที่คุณรู้สึกว่าเบื่อหน่ายภาพเดิมๆ ที่ดูซ้ำซาก มันจะช่วยให้ดวงไฟภายในบ้านของคุณดูไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close